Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Hong Kong sẽ vào trường ĐH Bách khoa ‘để thu thập bằng chứng’


Trường ĐH Bách Khoa hôm 25/11/2019.

Cảnh sát Hong Kong cho biết họ sẽ vào Đại học Bách khoa vào ngày 28/11, chấm dứt cuộc bao vây trường đại học này sau gần hai tuần, tiếp theo sau các cuộc truy lùng người biểu tình ủng hộ dân chủ vẫn đang ẩn trốn, theo Reuters.

Hôm 27/11, trong ngày thứ nhì liên tiếp, các đội an ninh của trường đại học đã dọn dẹp các vật dụng bừa bãi trong khuôn viên trường, nơi mà trước đó là một tâm điểm trong các cuộc biểu tình trên toàn thành phố.

“Sau khi nhà trường thu dọn xong, cảnh sát sẽ vào Đại học Bách khoa vào ngày mai, vì chúng tôi cần xử lý các vật liệu nguy hiểm và thu thập bằng chứng,” giới chức cảnh sát Ho Yun-sing nói với các phóng viên.

Trường đại học trên bán đảo Kowloon đã biến thành chiến trường vào giữa tháng 11, khi những người biểu tình tự lập rào chắn bên trong và đụng độ với cảnh sát chống bạo động bằng bom xăng, vòi rồng và hơi cay.

Cảnh sát chống bạo động sau đó đã niêm phong khuôn viên trường, dựng rào chắn và hàng rào để phong tỏa khu trường học.

Cũng hôm 27/11, lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong John Lee cho biết cảnh sát đã bắt giữ hơn 5,800 người kể từ khi cuộc biểu tình chống chính quyền diễn ra từ tháng 6 cho đến nay, và đã buộc tội 923 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG