Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Hong Kong bắn hơi cay giải tán người biểu tình đêm Giáng sinh


Người biểu tình Hong Kong đêm Giáng sinh 24/12/2019.

Cảnh sát chống bạo động Hong Kong đã bắn hơi cay vào hàng ngàn người biểu tình, trong đó có nhiều người đeo mặt nạ và sừng tuần lộc, sau những vụ ẩu đả trong trung tâm mua sắm và tại một khu du lịch lớn khi các cuộc biểu tình chống chính phủ trở nên hỗn loạn vào đêm Giáng sinh 24/12, theo Reuters.

Những người biểu tình bên trong trung tâm đã ném những chiếu dù và các vật dụng vào cảnh sát, trong khi đó cảnh sát đáp trả bằng cách đánh đập một số người biểu tình bằng dùi cui. Reuters cho biết có một cảnh sát chĩa súng vào đám đông, nhưng không nổ súng.

Sau khi người biểu tình chiếm các con phố chính và chặn giao thông bên ngoài trung tâm thương mại cũng như các khách sạn sang trọng, bao gồm khu Peninsula, trong khu du lịch Tsim Sha Tsui ở Kowloon, thì cảnh sát đã bắn hơi cay để giải tán đám đông.

Các cuộc biểu tình ở Hong Kong đã kéo dài đến tháng thứ bảy. Trong tháng này đã diễn ra một cuộc biểu tình ôn hòa thu hút 800.000 người tham gia, theo các nhà tổ chức, cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân đối với phong trào phản kháng chính quyền.

Tính từ khi các cuộc biểu tình leo thang từ tháng 6 cho đến nay, cảnh sát đã bắt giữ hơn 6.000 người.

Trong một video được đăng trên trang Facebook cá nhân, Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam gửi lời chúc mừng “Giáng Sinh vui vẻ và an lành” đến người dân.

Cho đến nay, bà Lam vẫn từ chối đáp ứng yêu cầu của người biểu tình, trong đó bao gồm một cuộc điều tra độc lập về hành vi của cảnh sát và việc thực hiện quyền bầu cử phổ quát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG