Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Bỉ đột kích ổ khủng bố, hạ sát 2 nghi phạm


Cảnh sát Bỉ đứng gác trên đường Verviers, 15/1/15
Cảnh sát Bỉ đứng gác trên đường Verviers, 15/1/15

Công tố viên liên bang của Bỉ cho biết hai nghi phạm đã bị hạ sát trong một chiến dịch chống khủng bố ở thành phố Verviers ở miền đông hôm thứ Năm.

Công tố viên này nói tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát đã bố ráp một ổ khủng bố định tiến hành những vụ tấn công "lớn và sắp sửa xảy ra" ở Bỉ, lưu ý rằng một số thành viên trong ổ khủng bố này trước đó đã trở về từ Syria.

Ông cho biết một người bị bắt giữ trong cuộc đột kích và không có sĩ quan cảnh sát nào bị thương.

Ông không đề cập tới những mối liên hệ khả dĩ với những vụ tấn công khủng bố tuần trước ở Pháp khiến 17 người thiệt mạng.

Đài truyền hình công RTBF của Bỉ loan tin cảnh sát tiến hành chiến dịch nhắm vào các nhóm Hồi giáo cực đoan ở gần một nhà ga xe lửa. Kênh truyền hình này cho biết một người bị "bị thương nặng" trong cuộc đột kích.

Một đoạn phim nghiệp dư cho thấy khói và lửa bốc lên trong những tòa nhà nơi cuộc đột kích diễn ra, với tiếng súng và tiếng nổ.

Công tố viên cho biết nhà chức trách đã nâng cảnh báo nguy cơ khủng bố ở Bỉ lên cấp thứ ba trong bốn cấp.

Trước đó cùng ngày, nhà chức trách Bỉ cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông ở Bỉ bị tình nghi cung cấp vũ khí cho Amedy Coulibaly, người mà các công tố viên nói đã giết chết bốn người trong một siêu thị Do Thái ở Paris vào tuần trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG