Đường dẫn truy cập

Cảnh báo nổ bom, Los Angeles tăng cường an ninh


Một trạm xe điện ngầm ở thành phố Los Angeles.

An ninh siết chặt tại các trạm xe điện ngầm ở thành phố Los Angeles (Mỹ) hôm 6/12 trong lúc giới hữu trách liên bang và địa phương điều tra một lời đe dọa nổ bom tại trạm Universal City.

Truyền hình địa phương chiếu cảnh lực lượng an ninh lục soát túi xách của hành khách trong khi các toán rà bom và chó đặc nhiệm đi vòng quanh các trạm xe trên khắp hệ thống xe điện ngầm ở quận hạt Los Angeles.

Giới hữu trách cho hay lực lượng thực thi luật pháp đang trong tư thế sẵn sàng và yêu cầu công chúng đề cao cảnh giác.

Một ngày trước, các giới chức liên bang và thành phố cho biết họ nhận được tin báo từ giới hữu trách ở nước ngoài về một mối đe dọa ‘cụ thể’ đối với trạm Red Line trong hệ thống xe điện ngầm của Los Angeles.

Các giới chức không nêu rõ đó là nước nào, chỉ cho biết một giọng nam nói tiếng Anh gọi điện thoại đến báo cho giới hữu trách nước đó về một cuộc tấn công có thể xảy ra vào ngày 6/12 nhắm vào trạm Red Line, đối diện công viên giải trí Universal Studios.

Trạm Red Line nối liền trung tâm thành phố Los Angeles và các vùng lân cận phía Bắc bao gồm Hollywood và Bắc Hollywood. Trạm này trung chuyển khoảng 145 ngàn hành khách mỗi ngày.

VOA Express

XS
SM
MD
LG