Đường dẫn truy cập

Philippines phát hiện bom gần đại sứ quán Mỹ


Cảnh sát trưởng quốc gia Ronald Dela Rosa (phải) cầm một phần của thiết bị nổ tự chế được tìm thấy gần đại sứ quán Mỹ trong một cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát ở Manila, Philippines, ngày 28/11/2016.

Cảnh sát Philippines hôm 28/11 phát hiện một quả bom tự chế đặt trong thùng rác gần đại sứ quán Mỹ ở Manila, đồng thời cho rằng các chiến binh thân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể đứng sau vụ này.

Cảnh sát trưởng quốc gia Ronald Dela Rosa nói rằng các bộ phận của thiết bị nổ này có dấu ấn của Maute, một nhóm chiến binh Hồi giáo từng thề trung thành với IS, theo Reuters.

Nhóm này đang đối đầu với quân đội Philippines ở miền nam sang ngày thứ ba liên tiếp. Ông Dela Rosa cho rằng Maute làm vậy để đánh lạc hướng dư luận.

Đại sứ quán Mỹ chưa đưa ra bình luận nào về việc phát hiện quả bom nằm cách cơ quan này 200 mét.

Một quả bom tương tự như trên đã được sử dụng để thực hiện vụ đánh bom hôm 2/9 làm 15 người chết và khoảng 70 người bị thương.

Cảnh sát trưởng quốc gia cho biết rằng hoạt động tình báo sẽ được tăng cường và các chốt kiểm soát sẽ được lập nên khắp thủ đô Manila.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG