Đường dẫn truy cập

Canada giúp dân Haiti dọn vào nhà mới


Tổng thống Haiti Michel Martelly cho biết Canada sẽ giúp hàng ngàn nạn nhân động đất

Tổng thống Haiti Michel Martelly cho biết Canada sẽ giúp hàng ngàn nạn nhân động đất ở một trại tạm cư gần dinh tổng thống dọn vào những ngôi nhà mới.

Ông Martelly loan báo như thế hôm thứ tư, một ngày trước dịp kỷ niệm hai năm ngày xảy ra trận động đất giết chết 300,000 người và làm 1 triệu rưỡi người bị mất nhà cửa.

Bộ trưởng Hợp tác Quốc tế Canada Beverly Oda cho biết nước ông sẽ chi tiêu gần 20 triệu đô la trong hai năm tới để đưa 20,000 người Haiti đang sống ở trại tạm cư Champs de Marks tới khu gia cư ở mạn bắc thủ đô Port-au-Prince.

Ông Oda nói rằng dự án này sẽ tạo ra 2,000 công ăn việc làm liên quan tới ngành xây dựng và góp phần huấn luyện cho 50 doanh gia người Haiti.

Chính phủ định xây 3,400 căn nhà nới trong dự án sẽ bắt đầu khoảng 6 tuần nữa.

Trong lúc hàng vạn người tuần hành ở Port-au-Prince hôm thứ tư để phản đối tình trạng thiếu nhà ở, Tổng thống Martelly nói rằng “Chúng ta sẽ đưa tất cả mọi người ra khỏi các căn lều.”

Chính phủ cho biết khoảng 550,000 người vẫn còn thiếu nhà ở, giảm từ con số 1 triệu rưỡi người sau khi động đất xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG