Đường dẫn truy cập

Nghi can giết du học sinh Trung Quốc ở Canada bị bắt


Nghi can giết du học sinh Trung Quốc ở Canada bị bắt

Cảnh sát ở Toronto đã bắt giữ một nghi can trong vụ giết người có liên quan đến một du học sinh Trung Quốc, người bị tấn công trong khi đang nói chuyện qua video trực tuyến qua Internet với bạn trai ở Trung Quốc.

Brian Dickson đã ra trước một tòa án ở Toronto ngày hôm qua, nơi đương sự chính thức bị truy tố về tội giết cô Can Liễu, 23 tuổi, hồi tuần trước.

Khi đang nói chuyện với bạn trai hôm thứ Sáu tuần trước cô Can, một sinh viên đang theo học tại trường đại học York ở Toronto, đã ra mở cửa căn hộ ở tầng hầm của mình sau khi nghe có người gõ cửa.

Bạn trai của cô đã xem được cuộc giằng co giữa cô Can và kẻ đột nhập cho tới khi webcam của cô bị tắt.

Người bạn trai đã liên lạc với bạn bè của cô Can ở Toronto ngay sau vụ việc. Xác của cô gái được tìm thấy trong căn hộ vài ngày sau đó.

Nghi can Dickson, 29 tuổi, cũng đã học môn chính trị thế giới tại trường York trong vài năm, tuy nhiên đương sự đã không tốt nghiệp.

Đương sự cũng đã từng làm việc trong một thời gian ngắn cho một tổ chức nghiên cứu có liên hệ với NATO trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG