Đường dẫn truy cập

Canada chấp nhận tân đại sứ Trung Quốc


Quốc kỳ Canada và Trung Quốc.

Canada chấp nhận việc đề cử tân đại sứ Trung Quốc, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland loan báo hôm 5/9 và mô tả động thái này là một bước tiến giữa tranh cãi đôi bên.

Phát biểu của bà Freeland được đưa ra một ngày sau khi Ottawa thông báo tân đại sứ của họ tại Bắc Kinh là ông Dominic Barton.

Ông Barton thay thế ông John McCallum, người bị sa thải hồi tháng Giêng vì những bình luận về vụ Canada bắt giữ giám đốc tài chính công ty Huawei Trung Quốc.

Bắc Kinh, yêu cầu Canada phóng thích giám đốc Mạnh Vãn Châu của Huawei, đã ngăn nhập khẩu một số sản phẩm chăn nuôi, nông nghiệp của Canada đồng thời truy tố hai công dân Canada tội gián điệp.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cảnh Sảng, cho hay chính phủ Trung Quốc đã chấp thuận việc đề cử tân đại sứ Canada và hy vọng ông Barton "sẽ đóng vai trò tích cực trong việc đưa mối quan hệ Trung Quốc-Canada trở lại đúng hướng".

(Al Jazeera/Reuters)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG