Đường dẫn truy cập

Canada: Thị trưởng Toronto xin lỗi dân về việc sử dụng ma túy


Thị trưởng Toronto Rob Ford.
Thị trưởng thành phố Toronto, ông Rob Ford, đã xin lỗi nhân dân Canada sau khi thừa nhận có hút cocaine.

Hôm thứ Ba, ông Ford cố cầm nước mắt nói với các nhà báo rằng ông rất bối rối và hổ thẹn là ông đã phụ lòng tin cậy của dân chúng Toronto.

Ông cho biết sai lầm này sẽ không bao giờ xảy ra nữa và nói rằng ông sẽ tiếp tục phục vụ trong vai trò thị trưởng thành phố lớn nhất của Canada, ít nhất là cho tới cuộc bầu cử vào năm tới.

Lúc đầu, ông Ford đã phủ nhận tất cả những cáo buộc, nhưng cuối cùng ông đã bị buộc phải chấp nhận là có thử hút ma tuý sau khi cảnh sát có một băng video cho thấy ông thị trưởng này hút ma túy.

Nhật báo Toronto Star và một trang Web Hoa Kỳ có khuynh hướng ngồi lê đôi mách được gọi là Gawker đã đưa tin về sự hiện hữu của băng video này hồi tháng Năm.

Ông Ford nói rằng ông không ghiền ma túy. Ông thử hút khoảng một năm trước đây trong khoảng thời gian ông mô tả là “một trong những trạng thái ngẩn ngơ vì say rượu.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG