Đường dẫn truy cập

Cần có nhiều thay đổi trong lực lượng hạt nhân của Mỹ


Bộ trưởng Hagel đang ra lệnh thay đổi sâu rộng về cách thức kho vũ khí hạt nhân được quản lý để đảo ngược tình trạng sơ suất về lãnh đạo, khuyết điểm về an ninh và tinh thần sa sút.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel tuyên bố kho vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ đang chịu đựng tình trạng xuống tinh thần, quản lý sai trái và thiếu nhân lực có thể gây phương hại cho sự an toàn, an ninh và hiệu năng của nó.

Khi loan báo bản xét duyết về sứ mạng hạt nhân, ông Hagel nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng đã có tình trạng liên tục thiếu đầu tư và hỗ trợ cho một lực lượng hạt nhân của Hoa Kỳ.

Ông cho biết ông đang ra lệnh thay đổi sâu rộng về cách thức kho vũ khí hạt nhân được quản lý để đảo ngược tình trạng sơ suất về lãnh đạo, khuyết điểm về an ninh và tinh thần sa sút.

Bộ trưởng Hagel cũng kiên quyết đầu tư và tăng cường lực lượng và nói không có gì mà các giới chức không thể điều chỉnh. Ông nói Ngũ Giác Đài dự định đầu tư thêm hàng tỷ đôla vào sứ mạng hạt nhân của Hoa Kỳ trong 5 năm sắp tới.

Bộ trưởng Hagel đưa ra đề nghị duyệt xét tiếp theo một loạt các sự cố đáng lo ngại có liên quan đến nhân viên trong ngành hạt nhân. Một trong số này là một vụ tai tiếng trong đó các phi công bị bắt gặp gian lận trong một bài kiểm tra năng lực dành cho những người phụ trách phóng phi đạn đạn đạo liên lục địa.

VOA Express

XS
SM
MD
LG