Đường dẫn truy cập

Campuchia trục xuất 7 người nước ngoài tổ chức nhảy khiêu dâm


Du khách chờ chụp ảnh hoàng hôn ở đền Phnom Bakheng tại Siem Reap, điểm đến của nhiều khách "Tây ba lô" tại Campuchia.

Campuchia đã trục xuất 7 trong số 10 người nước ngoài bị buộc tội nhảy khiêu dâm trong một bữa tiệc ở thị trấn du lịch Siem Reap, Reuters dẫn nguồn tòa án nước này cho biết hôm 12/2.

10 người đã bị bắt ngày 25/1, cùng với 77 người nước ngoài khác, trong cuộc đột kích vào một sự kiện có tên gọi đầy khêu gợi ở tỉnh Siem Reap, nơi có di tích cổ Angkor Wat.

Tòa án tỉnh Siem Reap đã buộc 7 người nước ngoài này phải rời khỏi Campuchia, sau khi cho phép họ được bảo lãnh tại ngoại tuần trước, theo lời của phát ngôn viên tòa án Yin Srang nói với Reuters.

“Thẩm phán nói họ phải rời khỏi đất nước, không được quay trở lại, và không được tụ tập theo nhóm hay tiệc tùng”, ông Yin Srang nói.

Đất nước Phật giáo bảo thủ là một điểm đến quen thuộc đối với du khách “ba lô” trong khu vực Đông Nam Á.

Trong số 10 người nước ngoài bị tòa án Campuchia buộc tội tổ chức tiệc nhảy khiêu dâm vào ngày 29/1, có công dân của Anh, Hà Lan, Canada, New Zealand và Na Uy.

Cả 10 người đều bác bỏ cáo buộc.

Luật sư bào chữa của họ, ông Ouch Sopheaktra, cho biết, hiện vẫn còn 3 người nước ngoài là công dân Anh, Hà Lan và Na Uy vẫn bị giam, và sẽ sớm bị đưa ra xét xử.

7 người được bảo lãnh tại ngoại và bị trục xuất đã rời khỏi Campuchia. Luật sư Ouch Sopheaktra cho biết thêm rằng họ vẫn bị mang án tại Campuchia.

Cảnh sát cho biết 77 người nước ngoài khác bị bắt đã được trả tự do sau khi được “giáo dục” về hành vi không thể chấp nhận được của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG