Đường dẫn truy cập

Campuchia rút lại lệnh cấm chương trình phát thanh nước ngoài


Thủ tướng Campuchia Hun Sen và phu nhân Bun Rany trong một cuộc vận động tranh cử tại Phnom Penh, ngày 27/6/2013.
Campuchia vừa nhanh chóng rút lại lệnh cấm các đài phát thanh trong nước phát sóng các chương trình tin tức của nước ngoài trước cuộc tổng tuyển cử tháng 7, tiếp theo sau những phản đối của các hãng truyền thông, công chúng và Hoa Kỳ.

Bộ Thông tin Campuchia cuối tuần qua đã cấm các đài phát thanh trong nước phát sóng nội dung của các hãng truyền thông nước ngoài trong vòng 31 ngày trước ngày bầu cử 28 tháng 7, mà Thủ tướng Hun Sen sẽ tìm cách kéo dài việc nắm quyền của ông.

Lệnh cấm này cũng buộc các đài ngưng đưa tin về những người nước ngoài có bất cứ vai trò nào trong quá trình vận động bầu cử.

Nhưng đến cuối ngày thứ Bảy, Bộ Thông tin đã ra thông báo cho phép các đài phát thanh trong nước tiếp tục phát sóng các chương trình của các hãng truyền thông nước ngoài thực hiện như thường lệ.

Trong số các hãng truyền thông nước ngoài, lệnh cấm này nếu tiếp tục thi hành sẽ ảnh hưởng đến Ðài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) và Ðài Á châu Tự do (RFA), do chính phủ Mỹ tài trợ.

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG