Đường dẫn truy cập

Campuchia phóng thích thủ lĩnh đối lập


Những người ủng ông Kem Sokha ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 10/9/2018.

Hàng trăm người ủng hộ ông Kem Sokha, lãnh tụ đảng đối lập chính của Campuchia, đã tụ tập bên ngoài tư gia của ông vào hôm 10/9, sau khi ông được phóng thích sau hơn 1 năm tù giam vì tội phản quốc, theo hãng tin Reuters.

Phát ngôn viên chính phủ Campuchia Phay Siphan nói với Reuters: “Ông đã được trả tự do và hiện đang được tòa án giám sát.”

Bà Kem Monovithya, con gái của ông Kem Sokha, nói rằng người cha 65 tuổi của bà vẫn bị quản thúc tại gia và hiện sức khỏe kém, cần được chăm sóc y tế.

“Ông ấy có lượng đường trong máu cao và cần phải phẫu thuật vai trái vì đã quá hạn,” bà cho biết thêm.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đang chịu áp lực phải trả tự do cho ông Kem Sokha sau khi Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã giành thắng lợi cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7.

Kem Sokha, thủ lĩnh của Đảng Cứu Quốc Campuchia (CNRP), đã bị bắt và bị buộc tội phản quốc hồi tháng 9 năm ngoái.

Tòa án tối cao Campuchia đã giải tán đảng CNRP vào năm ngoái theo yêu cầu của chính quyền của ông Hun Sen trong một phán quyết mà những người ủng hộ đảng CNRP cho là có động cơ chính trị.

Lãnh tụ đối lập Campuchia được tại ngoại
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:04 0:00

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG