Đường dẫn truy cập

Campuchia không cho ông Rainsy trở về nước tranh cử


Lãnh tụ đối lập lưu vong Sam Rainsy.
Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia đã chính thức xác nhận lãnh tụ đối lập lưu vong Sam Rainsy không đủ điều kiện tranh cử hay bỏ phiếu tại cuộc bầu cử sắp tới.

Tổng Thư Ký Ủy ban Bầu cử Quốc gia Tep Nitha nói với các phóng viên hôm thứ Sáu, Đảng đối lập Cứu quốc Campuchia mới được thành lập sẽ được cho phép ra tranh cử Quốc hội, tuy nhiên ông nói ông Rainsy sẽ không đủ điều kiện vì tên ông đã bị gạch khỏi danh sách cử tri.

Ông Rainsy đang đối mặt với bản án 12 năm tù giam nếu ông trở về Campuchia, và luật không cho phép người bị kết tội tham gia bầu cử. Ông và những người ủng hộ nói là những cáo buộc chống lại ông có động cơ chính trị.

Loan báo hôm thứ Sáu là một thất bại đối với nhóm đối lập vì nhóm này vẫn hy vọng ông Rainsy sẽ được phép trở về nước để lãnh đạo một liên minh đối đầu với đảng cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG