Đường dẫn truy cập

Campuchia kêu gọi ASEAN thắt chặt quan hệ với Trung Quốc


Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong (trái) và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc họp tại Phnom Penh, Campuchia, 21/8/13
Sau khi gặp bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia nói rằng cần có một cuộc họp đặc biệt giữa bộ trưởng các nước ASEAN và Trung Quốc.

Bộ trưởng Hor Namhong gặp Bộ trưởng Vương Nghị hôm thứ Năm, sau đó ông Vương Nghị nói Trung Quốc quan tâm đến chuyện bảo vệ Campuchia trước những lợi ích “bên ngoài.”

Ông Hor Namhong nói rằng các bộ trưởng ASEAN nên nghĩ đến chuyện thắt chặt quan hệ với Trung Quốc giữa lúc sắp sửa có cuộc họp giữa Trung Quốc và ASEAN vào tuần tới ở Bắc Kinh.

Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia cho biết: “Cuộc họp đặc biệt giữa các bộ trưởng ngoại giao ASEAN với Trung Quốc rất quan trọng để nghĩ đến chuyện củng cố tình hữu nghị và hợp tác chiến lược giữa ASEAN và Trung Quốc.”

Trước đó, các bộ trưởng ngoại giao ASEAN đã có một cuộc họp và nói rằng họ sẽ có “chung một tiếng nói” với Trung Quốc. Campuchia không dự cuộc họp đó.

Xem bình luận (46)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG