Đường dẫn truy cập

Campuchia bắt hơn 200 nghi can lừa đảo gốc Trung Quốc


Tư liệu - Công dân Trung Quốc, bị bắt trong một vụ việc được nói là lừa đảo qua internet, xếp hàng chờ bị trục xuất về Trung Quốc, tại sân bay quốc tế ở Phnom Penh, Campuchia.

Cảnh sát ở Campuchia đã bắt giữ hơn 200 công dân Trung Quốc bị buộc tội lừa đảo người dân ở Trung Quốc qua internet.

Tướng Y Sok Khy, giám đốc Vụ Chống khủng bố và Tội phạm Xuyên Quốc gia của Bộ Nội vụ, cho biết 36 người phụ nữ nằm trong số 235 người Trung Quốc bị bắt hôm thứ Hai ở ba làng khác nhau ở tỉnh Takeo, phía nam thủ đô Phnom Penh.

Các vụ lừa đảo trực tuyến của các băng nhóm Trung Quốc hoạt động từ các nước ngoài và nhắm mục tiêu vào người Trung Quốc đại lục xảy ra phổ biến khắp Đông Nam Á và đã bị phát giác ở những nơi xa như Kenya và Tây Ban Nha.

Campuchia đã bắt giữ và bàn giao ít nhất 1.000 công dân Trung Quốc và Đài Loan bị cáo buộc tham gia vào các vụ việc như vậy cho Trung Quốc kể từ năm 2012.

Những vụ lừa đảo được thực hiện bằng cách gọi điện thoại qua internet và sử dụng những thủ đoạn lừa lọc, đe dọa và tống tiền nhắm vào các nạn nhân.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG