Đường dẫn truy cập

Campuchia bắn ngư dân Việt đánh bắt bất hợp pháp


Cuộc sống của nhiều người Việt tại Campuchia rất bấp bênh vì trở ngại pháp lý và kinh tế.

Cảnh sát tỉnh Prey Veng của Campuchia cho biết đã nổ súng vào một nhóm 6 ngư dân Việt Nam đang đánh bắt bất hợp pháp, làm một người bị thương, khi những người này cố đâm vào tàu tuần tra của cảnh sát.

Khmer Times dẫn lời Đại tá Kim Salouth, Cảnh sát trưởng chống tội phạm kinh tế của tỉnh Prey Veng, cho biết trong lúc đi tuần tra trong đợt trấn áp tội phạm đánh bắt cá bất hợp pháp vào tối 28/6, cảnh sát tỉnh đã phát hiện nhóm người Việt trên 3 chiếc tàu đang đánh bắt cá trong khu vực cấm dọc theo sông Mê Kông.

Theo lời Cảnh sát trưởng Salouth, khi cảnh sát xông tới, nhóm ngư dân đã tìm cách thoát thân bằng cách cố đâm vào tàu của cảnh sát và dùng dao, búa tấn công họ.

“Chúng tôi buộc phải bắn chỉ thiên và bắn xuống nước, nhưng không may trúng họ”, Cảnh sát trưởng Salouth nói với Khmer Times.

Theo Phnom Penh Post, cảnh sát Campuchia đã bắn tổng cộng 27 phát đạn, và 1 trong 6 ngư dân bị trúng đạn vào chân.

Đại tá Kim Salouth xác nhận người bị thương là Nguyễn Van Oc, 34 tuổi, nhưng ông không nêu tên 5 người Việt còn lại.

Báo Pnom Penh Post cho hay ngư dân bị thương là người Việt cư ngụ tại làng Kampong Chamlong, đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh.

5 ngư dân Việt còn lại, trong đó có một trẻ vị thành niên, đang bị thẩm vấn về hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Nếu sử dụng Android, bạn có thể tải file APK trực tiếp từ: bit.ly/VOATiengVietApp

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG