Đường dẫn truy cập

Phương thức trị đau đớn sau khi hóa trị vì ung thư phổi


Trong chương trình Hỏi Đáp Y Học kỳ này, bác sĩ Hồ văn Hiền sẽ trả lời email của một thính giả ở Việt Nam, hỏi về phương thức trị đau đớn sau khi hóa trị vì ung thư phổi.

Bác sĩ Hồ văn Hiền
Bác sĩ Hồ văn Hiền

Chúng tôi có nhận được email của một thính giả tại Việt Nam, nguyên văn như sau:

Trong chương trình hỏi đáp thắc mắc Y học của đài VOA tiếng Việt, tôi muốn nhờ các bác sĩ giải đáp, tư vấn, chỉ dẫn và giúp đỡ sao cho tôi nhanh chóng thoát ra khỏi căn bệnh hiểm nghèo. Bệnh của tôi qua xét nghiệm là U phổi tế bào tuyến Carcinome, kém biệt hóa, xâm lấn ở phổi phải. Hóa trị Carboplatin và Gemmics. Sau hóa trị 6 chu kỳ 12 lần do ung thư phổi giai đoạn 4 đã xuất hiện triệu chứng đau rêm mạnh ở vùng phổi và khí quản, gây khó thở, mệt mỏi và yếu ớt, không thèm ăn uống. Nên tôi đã dùng các loại thuốc giảm đau như Ibuparavic hoặc Ultracet thì cảm giác đau và khó thở chỉ nguôi đi trong 2 tiếng đồng hồ rồi lập lại đau rêm – bí thở như cũ. Do đó tôi cứ phải dùng liên tục 2 loại thuốc giảm đau này. Xin thành thật cảm ơn.

Chúng tôi đã chuyển thư của ông cho bác sĩ Hồ văn Hiền, chuyên khoa nhi và y khoa tổng quát, có phòng mạch và đang làm việc cho các bệnh viện ở Bắc Virginia. Mời quý vị nghe phần giải thích của bác sĩ Hồ văn Hiền.

Cảm ơn bác sĩ Hồ văn Hiền.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn thính giả đã tham gia chương trình Hỏi Đáp Y Học này.

Chúng tôi vẫn dành đường dây điện thoại miễn phí để tiếp nhận các thắc mắc khác của quý thính giả về sức khỏe và y học thường thức. Số điện thoại miễn phí dành cho mục Hỏi Đáp Y Học là 202-205-7890, xin nhắc lại, 202-205-7890, ngày giờ nhận câu hỏi là thứ ba và thứ năm mỗi tuần, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối, giờ Việt Nam. Chúng tôi sẽ chuyển các thắc mắc của quý vị cho các bác sĩ chuyên khoa phân tích và giải thích và sẽ thông báo ngày giờ giải đáp để quý vị tiện theo dõi.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG