Đường dẫn truy cập

California: Xả súng nơi học đường, ít nhất 2 người chết


Học sinh được an ủi trong lúc chờ phụ huynh tới đón sau vụ xả súng tại trường trung học Saugus hôm 14/11, thành phố Santa Clarita, bang California.

Một học sinh trung học ở bang California, Mỹ, rút súng lục bán tự động bắn bạn học vào đầu giờ lên lớp, khiến 2 người chết và 3 người khác bị thương.

Hung thủ để dành viên đạn cuối cùng cho mình trong ngày sinh nhật thứ 16.

Tay súng tuổi teen tự bắn vào đầu nhưng không chết. Giới hữu trách cho hay hung thủ đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát đang điều tra động cơ vụ xả súng tại trường trung học Saugus ở Santa Clarita, cách thành phố Los Angeles 65 cây số về hướng Bắc.

Hung thủ chưa được xác định danh tính. Cảnh sát cho biết cậu ta người châu Á và ra tay một mình.

Hai học sinh thiệt mạng gồm một nữ sinh 16 tuổi và một nam sinh 14 tuổi. Hai nữ sinh khác, tuổi 14 và 15, bị thương cùng với một nam sinh 14 tuổi.

Sự việc này ghi dấu thêm một vụ thảm sát hàng loạt tại Mỹ trong những năm gần đây, hâm nóng cuộc tranh cãi về kiểm soát súng ống và quyền hiến định cho phép công dân Mỹ được sở hữu súng.

Đây ít nhất là vụ nổ súng lần thứ 85 trên học đường trong năm nay, theo tổ chức Everytown chuyên vận động siết chặt luật kiểm soát súng ống.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG