Đường dẫn truy cập

Các vụ không kích của Syria làm 16 người thiệt mạng


Các căn nhà bị phá hủy trong một cuộc không kích của chính phủ ở Aleppo.
Các nhà hoạt động nhân quyền Syria cho biết lực lượng chính phủ đã giết chết 16 người trong một vụ không kích vào một ngôi làng của người Kurd và phá hủy tháp của một nhà thờ Hồi giáo lịch sử, nơi đã giúp khởi động phong trào nổi dậy của Syria kéo dài 2 năm qua.

Đài quan sát nhân quyền có trụ sở ở Anh cho biết các cuộc không kích của lực lượng chính phủ nhắm vào làng Hadad ở tỉnh Hassakeh ở đông bắc Syria, nơi lưc lượng nổi dậy chiếm ưu thế.

Tổ chức vừa kể cũng nói một số phụ nữ và trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công xảy ra hôm nay.

Các nhà hoạt động Syria còn cho đăng một đoạn video trên Youtube.Đoạn video này cho thấy ngọn tháp của nhà thờ Omari sụp đổ tại thành phố Daraa ở miền nam, và nguyên nhân rõ ràng là do cuộc pháo kích của binh sĩ chính phủ.

Các nhà hoạt động cáo buộc chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiến hành cuộc tấn công ‘man rợ’ vào đền thờ được coi là hơn 1.000 năm tuổi.

Đó cũng là nơi trú ẩn của các nhà hoạt động đối lập tiến hành các cuộc biểu tình ôn hòa đầu tiên chống lại chế độ nắm quyền độc đoán của ông Assad tại Daraa hồi tháng Ba năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG