Đường dẫn truy cập

Các thị trường chứng khoán Á châu tăng điểm


Bản điện tử cho thấy chỉ số chứng khoán của Nhật Bản và các nước công ty môi giới chứng khoán ở Tokyo, Nhật Bản 5/7/13
Các thị trường chứng khoán Á châu hôm nay tăng điểm trong lúc các nhà đầu tư dự kiến sẽ có tin vui trong báo cáo về công ăn việc làm ở Mỹ.

Hầu hết các thị trường khác ở Á châu tăng điểm, với mức tăng nhiều nhất ở Nhật Bản, Hồng Kông và Đài Loan.

Hôm nay, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố phúc trình hàng tháng về công ăn việc làm mà theo dự kiến sẽ cho thấy thị trường lao động được cải thiện đôi chút.

Theo các cuộc khảo sát của Bloomberg và Dow Jones, tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng 6 giảm xuống còn 7,5% từ tỉ lệ 7,6% của tháng trước. Đó là tỉ lệ thấp nhất trong vòng 4 năm và là tỉ lệ đã đạt được hồi tháng tư.

Trước đó trong tuần này, các nhà đầu tư Mỹ cũng được khích lệ bởi hai bản phúc trình cho thấy nền kinh tế tạo thêm công ăn việc làm nhiều hơn dự kiến.

Công ty dịch vụ trả lương ADP cho biết hàng vạn công ăn việc làm được tạo ra trong tháng 6. Và Bộ Lao động Mỹ cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua đã giảm 5.000 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG