Đường dẫn truy cập

Các thành phố lớn ở Pakistan bị mất điện


Công nhân thay thế máy biến áp điện bên ngoài một khu phố ở Lahore.
Các giới chức Pakistan quy lỗi cho trục trặc tại một nhà máy điện chính là nguyên nhân gây ra vụ mất điện trên khắp nước vào chiều tối hôm qua.

Giới hữu trách thuộc Cơ quan Điện Nước của Pakistan nói rằng các vụ cúp điện ảnh hưởng tới các thành phố lớn của Pakistan, kể cả Islamabad, Lahore và Karachi, đã khởi sự khi nhà máy nhiệt điện có công xuất 1,200 megawatt một ngày vấp phải một lỗi kỹ thuật.

Trong khi các vụ cúp điện trên khắp nước như vụ hôm qua không phải là chuyện hay xảy ra, các vụ cúp điện thường xuyên, nhiêàu giờ mỗi lần, đã xảy ra cho nhiều hộ gia đình khắp nước trong những năm vừa qua.

Các vụ cúp điện đã gây phẫn nộ trong công chúng, làm gián đoạn hoạt động của ngành công nghiệp, và châm ngòi cho những vụ biểu tình bạo động.

Giới phân tích quy lỗi tình trạng mất điện cho việc thiếu đầu tư kinh niên vào hạ tầng cơ sở đã gây ra, trong khi giới lãnh đạo Pakistan quy lỗi một phần cho các công ty sản xuất điện là thiếu ngân quỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG