Đường dẫn truy cập

Các tay súng chiếm nhiều toà nhà tại thị trấn Sirte ở Libya


Hiện không rõ những tay súng thuộc tổ chức nào, dù nhật báo Libya Herald loan tin những người này là chiến binh Nhà nước Hồi Giáo.

Truyền thông nhà nước Libya nói một số tay súng tại thị trấn Sirte đã chiếm một vài toà nhà chính phủ, gồm có đài phát thanh và đài truyền hình.

Chi tiết hiện chưa rõ nhưng Thông tấn xã nhà nước Libya nói những người có vũ trang đã xông vào vài toà nhà trong thị trấn vùng biển vào ngày thứ Sáu và ngày thứ Bảy và tiếp tục chiếm những toà nhà này.

Hiện không rõ những tay súng thuộc tổ chức nào, dù nhật báo Libya Herald loan tin những người này là chiến binh Nhà nước Hồi Giáo.

Trước đây trong tuần, một phúc trình của Liên hiệp quốc cho biết Libya đang trong tình trạng rối loạn, vô luật pháp và xung đột vũ trang. Phúc trình đưa ra hình ảnh ảm đạm của một xã hội do một vài phe phái vũ trang cai trị.

Các tác giả phúc trình nói Libya đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chính trị tệ hại nhất và bạo động leo thang kể từ khi cuộc xung đột vũ trang vào năm 2011 lật đổ nhà độc tài cai trị lâu năm Moammar Gadhafi.

Hai quốc hội và hai chính phủ tranh giành quyền lực đều nhận tính hợp pháp và có quyền cai trị Libya. Trên thực tế, phúc trình cho biết những nhóm vũ trang hùng hậu hành xử quyền kiểm soát, vi phạm nhân quyền mà không bị trừng phạt.

Nhóm dân quân Libya chiếm tòa nhà phụ cận Đại sứ quán Mỹ
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:49 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG