Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy tấn công căn cứ liên minh ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan nói một xe bom tự sát và những phần tử nổi dậy khác hôm nay đã tấn công một căn cứ NATO bên ngoài thành phố Khost ở miền đông Afghanistan.

Một phát ngôn viên NATO nói với Đài VOA là 14 phần tử nổi dậy bị giết trong những vụ đụng độ tại căn cứ trước khi lực lượng Afghanistan và liên minh đẩy lùi những kẻ tấn công.

Thông tấn xã Pháp nói có 7 thường dân Afghanistan thiệt mạng và khỏang 30 người khác bị thương.

Phe Taliban nhận trách nhiệm trong cuộc tấn công này.

Bạo động tiếp diễn tại Afghanistan nêu lên những quan ngại về khả năng của lực lượng Afghanistan đảm bảo an ninh sau khi NATO rút quân chiến đấu ra khỏi nước này cuối năm 2014.

Hôm thứ Năm, Phái bộ Trợ giúp của Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan UNAMA nói thiệt hại của thường dân trong cuộc chiến tranh Afghanistan vẫn ở “mức cao không chấp nhận được.”

UNAMA nói đã ghi nhận hơn 3.000 trường hợp liên quan đến thường dân thiệt mạng hồi năm ngoái, ba phần tư có liên hệ đến bạo động do lực lượng chống chính phủ gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG