Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến tấn công Phòng Tình báo Afghanistan


Chiến binh Taliban
Ít nhất 4 nhân viên tình báo Afghanistan bị giết chết khi các nghi can nhóm chủ chiến Taliban tấn công phòng tình báo gần thủ đô.

Các giới chức cho biết 6 phần tử tấn công tự sát kích nổ bom bên ngoài tòa nhà ở Maidan Shahr, thủ phủ tỉnh Wardak, cách thủ đô Kabul 25 kilomet, hôm Chủ nhật .

Ít nhất 4 quân nhân canh gác khu nhà bị giết và 5 phần tử tấn công chết trong vụ đột kích. Ngoài ra còn có hơn 12 thường dân bị thương.

Cũng hôm Chủ nhật, các viên chức cấp tỉnh của Afghanistan nói một vụ không kích của NATO đã gây thiệt mạng cho ít nhất 9 thường dân, một sự kiện mà các viên chức NATO bác bỏ.

Cảnh sát trưởng tỉnh Kunar nói, hôm Chủ nhật, rằng trong số nạn nhân của vụ oanh kích vào khuya thứ Bảy có cả phụ nữ và trẻ em.

Một viên chức khác của địa phương nói ít nhất 15 người bị thiệt mạng trong đó có cả các phần tử nổi dậy và thường dân.

Giới chức NATO không đồng ý với các tường trình này, và nói rằng không có báo cáo nào nói có thường dân bị thiệt mạng và rằng một cuộc không kích chính xác đã hạ sát 10 phần tử chủ chiến.

Thường dân bị thiệt mạng ở Afghanistan đã là điểm tranh cãi chính giữa chính phủ Afghanistan và các lực lượng quốc tế do Hoa Kỳ chỉ huy để chiến đấu chống lại thành phần chủ chiến ở nước này.
XS
SM
MD
LG