Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến ở Yemen giết chết 9 binh sĩ


Giới chức Yemen nói những kẻ bị nghi là phần tử chủ chiến đã giết chết ít nhất 9 binh lính trong một cuộc tấn công liều chết vào một căn cứ quân sự ở miền nam Yemen vào hôm nay.

Giới chức nói những kẻ chủ chiến đã lái một chiếc xe chứa đầy bom tới cổng căn cứ gần thị trấn Shakra và kích nổ.

Vụ tấn công hôm nay ở tỉnh Abyan này xảy ra chỉ một ngày sau khi các quan chức an ninh Yemen cho biết những cuộc không kích bằng máy bay không người lái được cho là của Mỹ đã giết chết ít nhất 7 phần tử chủ chiến có liên hệ tới al-Qaida ở miền nam Yemen.

Miền nam Yemen là cứ địa của al-Qaida cho đến khi quân đội Yemen phát động cuộc tổng tiến công hồi đầu năm nay để chiếm lại khu vực rơi vào tay những kẻ chủ chiến.

Al-Qaeda đã chiếm quyền kiểm soát nhiều nơi ở miền nam Yemen vào năm ngoái trong cuộc nổi dậy lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh. Những kẻ bị nghi là chủ chiến đã thực hiện mấy vụ đánh bom liều chết và những vụ tấn công khác nhắm mục tiêu vào các quan chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG