Đường dẫn truy cập

Các nước cấp viện họp tại Berlin để bàn về Quỹ Khí hậu Xanh


Quỹ Khí hậu Xanh sẽ giúp các nước đang phát triển bỏ qua những công nghiệp bẩn từng thúc đẩy cho sự phát triển ở Mỹ để tiến thẳng tới một nền kinh tế năng lượng sạch.

Các giới chức của một nhóm những nước giàu có đang họp tại Berlin để bàn về một ngân quỹ nhằm giúp cho các nước đang phát triển ứng phó với nạn biến đổi khí hậu.

Cuộc họp hôm nay diễn ra hai ngày sau khi Tổng thống Barack Obama loan báo Hoa Kỳ sẽ góp 3 tỉ đô la cho Quỹ Khí hậu Xanh. Mục tiêu là quyên được 10 tỉ đô la.

Tổng thống Obama cho biết Quỹ Khí hậu Xanh sẽ giúp các nước đang phát triển bỏ qua những công nghiệp bẩn từng thúc đẩy cho sự phát triển ở Mỹ để tiến thẳng tới một nền kinh tế năng lượng sạch.

Nhiều người dự kiến Anh Quốc sẽ loan báo một khoản đóng góp lớn tại hội nghị. Nhật Bản, Pháp và Đức mỗi nước đã cam kết góp 1 tỉ đô la.

Australia sẽ không góp tiền cho quỹ này. Thủ tướng Tony Abbott nói rằng Australia đã cam kết hơn 2 tỉ đô la cho một chương trình ở nước ông để giảm thiểu khí thải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG