Đường dẫn truy cập

Các nhà xuất khẩu thực phẩm Australia chú ý tới Việt Nam


Việt Nam có tầng lớp trung lưu ngày càng khá giả hơn với thu nhập để chi tiêu cao hơn và muốn có thực phẩm chất lượng cao, an toàn, lành mạnh.
Việt Nam có tầng lớp trung lưu ngày càng khá giả hơn với thu nhập để chi tiêu cao hơn và muốn có thực phẩm chất lượng cao, an toàn, lành mạnh.

Các quan chức thương mại Australia đang kêu gọi các nhà xuất khẩu thực phẩm nước này đẩy mạnh hoạt động quảng bá ở Việt Nam để hưởng lợi từ thị trường đang tăng trưởng này. Việt Nam có tầng lớp trung lưu ngày càng khá giả hơn với thu nhập để chi tiêu cao hơn và những người này muốn có thực phẩm chất lượng cao, an toàn, lành mạnh.

Quyền Ủy viên thương mại cao cấp chuyên trách Việt Nam của Australia, bà Janelle Casey, nói các nhà sản xuất của Australia và New Zealand đang ở vào vị thế cực kỳ thuận lợi. Bà nói các nhà bán lẻ và cửa hàng ở Việt Nam cần các sản phẩm quốc tế chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu. Bà Casey nói:

“Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ý thức về các vấn đề về sức khỏe và chú ý nhiều hơn đến chất lượng và mức độ an toàn của thực phẩm – những yếu tố chính thúc đẩy sự thay đổi về hình thái tiêu dùng”.

Bà cho biết các nhà hàng và nhà nhập khẩu Việt Nam mong muốn tiếp cận nhiều hơn nữa với thực phẩm sản xuất ở Australia và đồ uống nhập khẩu từ nước này, hơn nữa, các sản phẩm của Australia có danh tiếng về chất lượng cao ở Việt Nam.

Ngược lại, lượng xuất khẩu hàng công nghệ từ Việt Nam sang Australia đang gia tăng. Dữ liệu thương mại của Việt Nam cho thấy Australia đã trở thành một thị trường mục tiêu chủ chốt đối với ngành xuất khẩu điện thoại di động đang phát triển của Việt Nam, với mức tăng trưởng doanh số đạt hơn 30% năm 2015.

Năm ngoái, các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Australia sang Việt Nam là kim loại, lúa mì và than đá.

Tuy nhiên, tổng kim ngạch thương mại 2 chiều giữa 2 nước đã giảm 19% trong năm 2015, đạt mức 4,93 tỷ đôla Mỹ. Tổng cục Thống kê Việt Nam cho hay giá trị xuất khẩu của nước này sang Australia là 2,91 tỷ đôla, giảm 27,2%; còn nhập khẩu giảm nhẹ 1,6%, xuống mức 2,02 tỷ đôla.

Bộ Công thương nói xuất khẩu của Việt Nam tụt dốc vì giá dầu đã giảm đáng kể. Xuất khẩu dầu -- chiếm một nửa tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang Australia, đã giảm 69,4% trong năm 2015 so với năm trước, xuống tới mức 567 triệu đôla.

Theo News.com.au, theaustralian.com.au

Truyền hình vệ tinh VOA 23/2/2016
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG