Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao tìm cách triển hạn cuộc ngưng bắn Israel-Palestine


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cùng với các Bộ trưởng Ngoại giao của Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Anh, Đức, Ý sau cuộc họp về vụ khủng hoảng Trung Đông, ở Paris, 26/7/2014.

Các vị ngoại trưởng của 7 nước đang kêu gọi quân đội Israel và các phần tử chủ chiến Hamas triển hạn cuộc ngưng bắn nhân đạo 12 giờ đồng hồ ở Dải Gaza.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cùng với các nhà ngoại giao hàng đầu của Pháp, Anh, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar nhóm họp ngày hôm nay ở Paris để thảo luận về vụ khủng hoảng Trung Đông.

Sau cuộc họp, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho báo chí biết rằng 7 nhà ngoại giao đang hô hào cho một cuộc ngưng bắn lâu dài, trong đó các mối quan tâm về an ninh của Israel được thỏa mãn, đồng thời tìm cách đáp ứng những đòi hỏi của người Palestine liên quan tới việc thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế của Gaza.

Cuộc phản công của Israel để đáp lại những vụ tấn công bằng rocket từ Gaza đã bước sang tuần lễ thứ 3. Bạo động đã giết chết gần 900 người Palestine, trong đó có nhiều thường dân. 37 binh sĩ Israel và hai thường dân Israel bị thiệt mạng.

Cuộc ngưng bắn 12 giờ đồng hồ bắt đầu có hiệu lực ở Gaza sáng ngày hôm nay.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry hôm qua nói rằng cuộc ngưng bắn nhằm bày tỏ sự tôn trọng đối với Lễ Eid, ngày lễ kết thúc Tháng chay Ramadan của đạo Hồi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG