Đường dẫn truy cập

Các nhà khoa học được ca ngợi, thưởng tiền tại lễ trao Giải Đột phá


Những người đoạt giải: Jennifer A. Doudna, Emmanuelle Charpentier, Alim Louis Benabid, C. David Allis, Gary Ruvkun, và Victor Ambros trên thảm đỏ giải thưởng tại Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA ở Mountain View, California, ngày 9/11/2014.

Các nhà nghiên cứu toán học, vật lý học và thiên văn học trên khắp thế giới nằm trong số những người đoạt giải của Giải Đột Phá năm thứ nhì, được trao hôm chủ nhật tại San Francisco.

12 Giải Đột phá đã được loan báo tại buổi lễ ở Thung lũng Silicon, nơi được xem là thủ đô công nghệ cao của Mỹ.

Trong số những người đoạt giải có hai nhóm nghiên cứu thiên văn đã khám phá là sự nới rộng của vũ trụ đang tăng tốc, chứ không phải chậm lại.

5 nhà toán học chia nhau Giải Đột phá đầu tiên trong ngành của họ, và 6 khoa học gia chia nhau Giải Khoa học Đời sống nhờ công trình nghiên cứu về các đề tài như sự điều tiết của gien và sự miễn nhiễm của vi khuẩn.

12 giải thưởng này mỗi giải trị giá 3 triệu đô la.

Giải Đột phá được lập ra bởi tỉ phú Nga Yuri Milner; người sáng lập công ty Google Sergey Brin; Jack Ma và Cathy Zang của công ty Alibaba ở Trung Quốc; và tỉ phú người Mỹ Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG