Đường dẫn truy cập

Các nhà hoạt động: Quân nổi dậy Syria chiếm chốt gác biên giới


Những nhà hoạt động Syria nói rằng quân nổi dậy, trong đó có những thành viên có liên hệ với một nhóm al-Qaeda, đã chiếm giữ một chốt gác của quân đội chính quyền hôm thứ Bảy ở biên giới với Jordan sau 4 ngày giao tranh ác liệt.

Đài quan sát Nhân quyền Syria ở Anh cho biết 26 binh sĩ thiệt mạng trong trận chiến ở Deraa, và ít nhất 7 chiến binh nước ngoài theo phe quân nổi dậy.

Vụ chiếm giữ chốt gác biên giới, từng được sử dụng làm văn phòng hải quan, xảy ra khi các chuyên gia vũ khí của Liên Hiệp Quốc tại Damascus chuẩn bị để điều tra 7 địa điểm khắp Syria để thu thập bằng chứng về những vụ tấn công bị cáo buộc là hóa học.

Vụ việc này xảy ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc phê chuẩn một nghị quyết yêu cầu Syria loại bỏ vũ khí hóa học.

Cuộc bỏ phiếu hôm thứ Sáu kết thúc nhiều tuần ngoại giao ráo riết giữa Nga và Mỹ sau vụ tấn công khí độc sarin ngày 21 tháng 8 giết chết hàng trăm người ở một vùng ngoại ô Damascus.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG