Đường dẫn truy cập

Các ngân hàng Ireland bị hạ bậc xếp hạng trái phiếu


Một chi nhánh của Bank of Ireland ở Dublin, Ireland

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Service đã giảm mức xếp hạng trái phiếu của 6 ngân hàng của Ireland vì lo ngại rằng một sự thay đổi trong chính phủ hồi tháng này có thể dẫn đến sự cắt giảm hoặc bãi bỏ hoàn toàn những khoản hỗ trợ mà các ngân hàng này hiện đang được hưởng.

Moody's cho hay họ thực hiện hành động này đối với các ngân hàng vì không có bảo đảm chắc chắn rằng các ngân hàng sẽ có thêm tiền mặt trong tháng này để chi trả các khoản nợ.

Hãng xếp hạng tín nhiệm này cũng cho biết họ tiếp tục theo dõi các ngân hàng Ireland, và những ngân hàng này có nguy cơ tiếp tục bị hạ bậc thêm nữa.

Moody's đã hạ bậc xếp hạng, vì lý do những khoản nợ của họ không được bảo đảm chi trả, đối với các ngân hàng sau: Bank of Ireland, Allied Irish Banks, EBS Building Society, Irish Life and Permanent, Anglo Irish Bank, và Irish Nationwide Building Society.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG