Đường dẫn truy cập

Các lực lượng Iraq tiến sâu vào thành phố Mosul


Các lực lượng Iraq do Mỹ hậu thuẫn đang tiến sâu vào phía tây thành phố Mosul.

Các lực lượng Iraq do Mỹ hậu thuẫn đang tiến sâu vào phía tây thành phố Mosul hôm Chủ nhật để giành lấy các vị trí vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của các phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Hôm Chủ nhật, hàng loạt vụ nổ được nghe thấy và gây ra những đám khói lớn bay lên bầu trời ở thành phố Mosul.

Kể từ khi chính phủ tiến vào phía tây thành phố bắt đầu vào ngày 19/2, các chỉ huy của Mỹ và Iraq cho biết các phiến quân IS kháng cự rất quyết liệt khi chúng tìm cách cố thủ ở khu đô thị quan trọng cuối cùng ở Iraq.

Các binh lính thuộc liên minh do Mỹ lãnh đạo đã chính thức triển khai làm cố vấn để hỗ trợ cho lực lượng Iraq trong cuộc tấn công vào thành phố Mosul.

Các lực lượng Iraq đã tái chiếm khu vực phía đông thành phố vào hồi đầu năm nay, sau một cuộc tấn công bắt đầu từ ngày 17/ 10.

Thiếu tướng tham mưu của Iraq Maan Maan al-Saadi nói với hãng tin Pháp rằng "khoảng hơn 1/3" khu vực phía tây thành phố Mosul đang nằm dưới sự kiểm soát của các đơn vị Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG