Đường dẫn truy cập

Các bộ trưởng y tế Tây Phi họp về vụ bộc phát dịch Ebola


Nhân viên y tế của Tổ chức Y sĩ Không biên giới chuẩn bị khu vực cách ly và điều trị Ebola tại Gueckedou, Guinea.

Các vị bộ trưởng y tế của 11 nước ở Tây Phi hôm nay nhóm họp tại Ghana để bàn về cách thức ứng phó với vụ bộc phát dịch Ebola nghiêm trọng nhất từ trước tới nay.

Tổ chức Y tế Thế giới đang hướng dẫn cuộc hội nghị 2 ngày ở thủ đô Accra của Ghana, sau khi loan báo 467 người thiệt mạng vì Ebola ở Tây Phi trong năm.

Guinea là nước bị ảnh hưởng nặng nhất với 303 ca tử vong vì Ebola. Số tử vong ở Sierra Leone và Liberia thấp hơn, nhưng cả hai nước này đã báo cáo một sự tăng mạnh trong tháng vừa qua của các ca lây nhiễm và các ca tử vong.

Những nước khác tham dự hội nghị gồm có Cote D’Ivoire, Gambia, Guinea-Bissau, Mali, Senegal, Uganda và Cộng hòa Dân chủ Congo.

Tổ chức Y tế Thế giới đang hô hào cho điều mà họ gọi là “một sự ứng phó mạnh mẽ” để ngăn chận vụ bộc phát bệnh, đặc biệt là tại khu vực mà Guinea, Sierra Leone và Liberia có chung đường biên giới.

Trước vụ bộc phát năm nay, vụ bộc phát Ebola gây chết người nhiều nhất đã xảy ra ở Cộng hòa Dân chủ Congo vào năm 1976 với 280 ca tử vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG