Đường dẫn truy cập

Các bộ trưởng tài chính G20 cam kết thúc đẩy kinh tế toàn cầu


Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của các nước nhóm G20 chụp ảnh chung trong một cuộc họp được tổ chức tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên thuộc Tây Nam Trung Quốc, ngày 24 Tháng 7 năm 2016.
Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của các nước nhóm G20 chụp ảnh chung trong một cuộc họp được tổ chức tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên thuộc Tây Nam Trung Quốc, ngày 24 Tháng 7 năm 2016.

Các bộ trưởng tài chính của Nhóm 20 nền kinh tế lớn đã cam kết sẽ thúc đẩy kinh tế toàn cầu. Họ nói nền kinh tế toàn cầu tỏ ra phục hồi yếu ớt.

Các đại biểu họp tại thành phố Thành Đô của Trung Quốc đã ra tuyên bố hôm 24/7 khi kết thúc hội nghị dài 2 ngày, họ bày tỏ quan ngại về kế hoạch của Anh rời khỏi Liên hiệp châu Âu và quá trình "Brexit" này sẽ ảnh hưởng ra sao đến nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, họ cho rằng, các quốc gia thành viên "ở trong tư thế sẵn sàng chủ động giải quyết các hậu quả kinh tế và tài chính tiềm tàng" từ những diễn biến như vậy.

Tân Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond nói với các bộ trưởng đồng nhiệm rằng mối quan ngại về việc nước ông rút khỏi EU sẽ giảm đi khi London đưa ra một tầm nhìn tương lai về cách thức Anh sẽ quan hệ với phần còn lại của châu Âu. Nhiều bộ trưởng đã thúc giục Anh và EU hành động nhanh chóng để giải quyết các vấn đề liên quan đến Brexit.

Các bộ trưởng tài chính G-20 cũng tuyên bố phản đối bảo hộ thương mại, vấn đề này đã trở thành một chủ đề nổi bật tại hội nghị vì ông Donald Trump, người được đảng Cộng hòa đề cử là ứng viên tổng thống, đã nói rằng ông muốn sửa lại các thỏa thuận thương mại của Mỹ, bổ sung các hạn chế khác nhau.

Phát biểu hôm 24/7 ở Thành Đô, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew cho biết nền kinh tế Mỹ hiện đang mạnh và thị trường việc làm cũng lành mạnh, nhưng triển vọng toàn cầu vẫn không chắc chắn.

Việc tuyên bố bế mạc của G-20 cũng nói về tầm quan trọng của việc giảm sản xuất dư thừa thép đã dẫn đến sự dư cung trên thị trường toàn cầu. Vấn đề này là mối quan tâm lớn giữa Trung Quốc và các đối tác thương mại của họ, là những bên cho rằng Bắc Kinh xuất khẩu thép với giá thấp một cách bất hợp lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG