Đường dẫn truy cập

Các bộ trưởng khối euro hối thúc Hy Lạp tăng tốc đàm phán về cải cách


Chủ tịch khối euro, Bộ trưởng Tài chính Hà Lan Jeroen Dijsselbloem nói đề nghị cải cách của Hy Lạp chưa gần ở mức hoàn chỉnh.
Chủ tịch khối euro, Bộ trưởng Tài chính Hà Lan Jeroen Dijsselbloem nói đề nghị cải cách của Hy Lạp chưa gần ở mức hoàn chỉnh.

Người đứng đầu nhóm 19 bộ trưởng tài chính của khu vực đồng euro đã kêu gọi Hy Lạp "ngưng lãng phí thời gian" và tăng tốc các cuộc đàm phán về việc thực thi một chương trình cải cách để có được những khoản vay cứu nguy của quốc tế.

Chủ tịch nhóm Jeroen Dijsselbloem nói có ít việc đã được thực hiện kể từ cuộc họp mới đây của nhóm các bộ trưởng về các cuộc đàm phán và về việc thực thi những cải cách kinh tế.

"Chúng ta không nên lãng phí quá nhiều thời gian. Triển hạn chỉ kéo dài bốn tháng và đồng hồ đang điểm," ông Dijsselbloem phát biểu khi đang trên đường đến dự cuộc họp của nhóm ở Brussels.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis đã phác thảo ra những cải cách trong một bức thư mà không cung cấp những con số chi tiết.

Ông Dijsselbloem cho biết đề nghị chưa hề gần ở mức hoàn chỉnh.

Athens được châu Âu cấp gói cứu trợ được triển hạn bốn tháng đến cuối tháng 6. Đổi lại, các chủ nợ đã yêu cầu một danh sách chi tiết những cải cách trước khi giải ngân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG