Đường dẫn truy cập

Các nhà du hành Mỹ, Nga trở về trái đất sau 6 tháng trên trạm ISS


Ba phi hành gia Jeff Williams (trái), Alexy Ovchinin (giữa) và Oleg Skripochka trong tàu Soyuz sau khi hạ cánh xuống miền trung Kazakhstan vào sáng sớm hôm 7/9. (Ảnh do NASA cung cấp)

Một phi hành gia người Mỹ và hai người Nga đã hạ cánh an toàn ở Kazakhstan hồi đầu ngày thứ Tư, 7/9, sau khi làm việc gần 6 tháng trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Gần 4 tiếng khi rời trạm quỹ đạo, tàu Soyuz của Nga chở Jeff Williams, Alexy Ovchinin và Oleg Skripochka đã hạ cánh xuống miền trung Kazakhstan vào sáng sớm hôm 7/9.

Williams đã trở thành người giữ kỷ lục Mỹ về thời gian ở trên quỹ đạo lâu nhất, với tổng cộng 534 ngày trong vũ trụ khi thực hiện 4 nhiệm vụ riêng biệt. Đồng nghiệp của ông là phi hành gia Scott Kelly từng giữ kỷ lục với 520 ngày trong vũ trụ. Kỷ lục thế giới thuộc về ông Gennady Padalka, người Nga, với 879 ngày trên quỹ đạo.

Ông Anatoly Ivanishin, người Nga, đã nắm quyền chỉ huy ISS sau khi ông Williams rời trạm. Ivanishin vẫn ở lại trạm không gian với Kate Rubins, người Mỹ, và Takuya Onishi, người Nhật Bản.

Ba phi hành gia Mỹ, Nga và Nhật lên Trạm Không gian Quốc tế
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:30 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG