Đường dẫn truy cập

Cố vấn Kudlow: Kinh tế Mỹ sẽ mở cửa với nhiều thay đổi lớn


Cố vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump, ông Larry Kudlow nói chuyện với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc ngày 7/4/2020.

Chính quyền Tổng thống Trump đang nhắm đến việc mở cửa nền kinh tế Mỹ khi các chuyên gia y tế hàng đầu ‘bật đèn xanh’, nhưng đời sống người Mỹ sẽ khác biệt sâu rộng, cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow cho biết ngày 7/4.

Ngay cả khi mọi người trở lại làm việc và trường học mở cửa, mọi người có phần chắc sẽ phải ở nhà nếu có triệu chứng ốm đau, đối diện với các cuộc xét nghiệm thường xuyên và đo thân nhiêt thường xuyên, ông với tờ Politico trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúng tôi nhận thức được rằng mọi việc sẽ khác biệt. Sẽ có đặc tính mới trong đời sống người Mỹ. Và tôi không biết việc này sẽ nhanh chóng như thế nào nhưng rất quan trọng vì chúng ta cần phải ngăn ngừa dịch bệnh trở lại.”

Nước Mỹ, hiện đang đóng cửa vì dịch bệnh bùng phát khiến nền kinh tế bị tổn hại, chưa rõ lúc nào sẽ trở lại hoạt động bình thường trong khi một số tiểu bang đang tiến dần đến đỉnh điểm mùa dịch và chỉ dẫn của chính phủ liên bang yêu cầu mọi người tự cách ly xã hội cho đến cuối tháng 4.

Các giới chức y tế kêu gọi người dân Mỹ chuẩn bị tinh thần cho một tuần lễ khó khăn khi con số tử vong gia tăng. Tuy nhiên, ngày 7/4 các giới chức cho biết có những dấu hiệu lạc quan trước mắt rằng những nỗ lực giảm bớt lây lan sẽ giúp chế ngự virus.

"Chính là sức khỏe của mọi người giúp đưa ra những quyết định y tế, ở đây là những quyết định liên hệ đến thuốc men,” ông Kudlow nói với Politico và ông cho biết ông vẫn tin “trong 4 đến 8 tuần tới, chúng ta sẽ có thể mở cửa nền kinh tế và sức mạnh của virus sẽ giảm một cách đáng kể, và chúng ta có thể làm thẳng đường cong.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG