Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Trung Quốc phải chống lại ‘cách mạng màu’


Ông Zhao Kezhi.

Cảnh sát Trung Quốc phải tập trung chống lại “các cuộc cách mạng màu” và đặt việc bảo vệ hệ thống chính trị của Trung Quốc làm trọng tâm công việc của mình, một quan chức chấp pháp hàng đầu nói.

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Công an Zhao Kezhi nói trong tuyên bố đăng trên trang web của Bộ hôm 18/1 rằng cảnh sát Trung Quốc phải “chú trọng ngăn chặn và chống lại ‘các cuộc cách mạng màu’ và bảo vệ vững chắc an ninh chính trị Trung Quốc”.

Ông cũng nói thêm rằng lực lượng này phải “bảo vệ vững chắc lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc và hệ thống xã hội chủ nghĩa của đất nước chúng ta”.

Bộ trưởng Công an nói thêm tại một cuộc gặp thường niên của Bộ này rằng cảnh sát cũng phải “đánh mạnh vào mọi sự xâm nhập và các hoạt động lật đổ bởi thế lực thù địch nước ngoài”.

Theo Reuters, Đảng Cộng sản Trung Quốc từ lâu đã giao nhiệm vụ cho cảnh sát phải bảo vệ sự ổn định của đất nước.

Tuy nhiên, những nỗ lực này gia tăng dưới thời kỳ nắm quyền của Chủ tịch Tập Cận Bình, người từng tuyên bố rằng Trung Quốc cần phải làm nhiều hơn nữa để chống lại ảnh hưởng của phương Tây, vốn có thể gây tổn hại sự cầm quyền của đảng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG