Đường dẫn truy cập

Công ty Malaysia mua Repsol, thâm nhập thị trường dầu khí Việt Nam


Repsol được công ty khai thác và thăm dò dầu khí của Malaysia, Hibiscus Petroleum Bhd, mua lại, bao gồm cả phân khúc ở Việt Nam.

Công ty khai thác và thăm dò dầu khí của Malaysia, Hibiscus Petroleum Bhd, vừa mua lại tập đoàn năng lượng lớn của Tây Ban Nha Repsol Exploración, có phân khúc thượng nguồn tại Malaysia và Việt Nam, với giá trị tiền mặt là 212,5 triệu USD, Reuters dẫn thông tin chứng khoán của công ty này cho biết hôm 4/6.

Thương vụ bao gồm năm hợp đồng chia sẻ sản xuất, một trong số đó là tại Việt Nam, một thị trường mới đối với Hibiscus. Công ty này có hoạt động sản xuất ở Anh và Malaysia, và hoạt động ở Úc đang trong giai đoạn phát triển, theo trang web của công ty.

Chi nhánh Hibiscus Peninsula Hibiscus Sdn Bhd đã ký một thỏa thuận mua bán có điều kiện vào hôm thứ Ba cho toàn bộ phần vốn chủ sở hữu trong Tập đoàn Dầu khí Quốc tế Fortuna.

Công ty nói sẽ đảm nhận vai trò điều hành của Repsol đối với các tài sản, dự kiến sẽ mang lại thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao là 135 triệu USD vào năm tới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG