Đường dẫn truy cập

Các ký giả của đài Al-Jazeera ra trước tòa án Ai Cập


Phóng viên chờ đợi bên ngoài tòa án ở Ai Cập, nơi các ký giả hãng tin Al-Jazeera bị xét xử.
20 nhà báo, kể cả các ký giả của hãng tin Al Jazeera, ra trước tòa án Ai Cập hôm nay trong một vụ án mà nhiều người nói nêu bật chiến dịch đàn áp giới bất đồng và quyền tự do ngôn luận của chính phủ lâm thời Ai Cập.

Các nhà báo, gồm 4 nhà báo nước ngoài, đối mặt với những cáo trạng kể cả “phát tán thông tin sai sự thực” về Ai Cập, và tội danh “là thành viên của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo”, tổ chức bị chính quyền Ai Cập coi là một nhóm khủng bố.

Ông Juris Greste là cha của một trong các nhà báo bị truy tố, ký giả Úc Peter Greste.

Ông nói với báo chí rằng ông hy vọng rằng con của ông sẽ được phóng thích sớm.

Ông nói dĩ nhiên, đối với ông, thì Peter hoàn toàn vô tội, và nên được trả tự do để về với gia đình, hoặc để tiếp tục làm việc ở Nairobi.

Đài Al Jazeera có trụ sở chính ở Qatar, nơi chính phủ nước này ủng hộ tổ chức Huynh đệ Hồi giáo và cựu Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi. Ông Morsi đã bị quân đội lật đổ hồi tháng Bảy.

Một số người tố cáo Al Jazeera cung cấp những tin tức thiếu vô tư về Ai Cập.

Hãng tin Al Jazeera bác bỏ lời cáo buộc. Họ nói rằng những tội danh gán cho các ký giả của họ là hoàn toàn phi lý, vô căn cứ, không đúng sự thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG