Đường dẫn truy cập

Cựu TT Bush bênh vực chính sách kinh tế của ông


Cựu Tổng thống Bush nói sau khi đã quảng bá quyển hồi ký “Decision Points” xong, ông sẽ trở lại với cuộc sống thầm lặng hiện nay
Cựu Tổng thống Bush nói sau khi đã quảng bá quyển hồi ký “Decision Points” xong, ông sẽ trở lại với cuộc sống thầm lặng hiện nay

Cựu Tổng thống George W. Bush đã lên tiếng bênh vực các chính sách kinh tế Mỹ trong thời gian ông còn tại chức. Ông Bush nói ông lấy làm hãnh diện về thành tích và tinh thần trách nhiệm về tài chính của chính phủ do ông lãnh đạo.

Xuất hiện trên đài truyền hình NBC hôm thứ Tư để quảng bá quyển hồi ký của ông, Tổng thống Bush trả lời những lời chỉ trích ông về quyết định tăng các khoản công chi trong suốt nhiệm kỳ Tổng Thống của ông.

Ông nhắc nhở rằng ông đã phủ quyết hai đạo luật về chi tiêu của chính phủ, tuy nhiên quyết định đó đã bị đảng Dân chủ trong Quốc hội đánh bại.

Cựu Tổng thống Bush tránh, không đưa ra nhận định về những vấn đề đang gây nhiều tranh cãi như đề nghị xây một trung tâm Hồi Giáo gần địa điểm xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại New York.

Ông Bush nói bất cứ phát biểu nào của ông cũng sẽ được mang ra so sánh với những lời bình luận của Tổng Thống Barack Obama, và ông không muốn can thiệp vào khả năng thi hành nhiệm vụ của người kế vị tại Tòa Bạch Ốc.

Cựu Tổng thống Bush cho biết thêm là những ngày ông phải tranh luận về những vấn đề khác nhau, và là nhân vật ở trung tâm sự chú ý của công chúng, nay đã qua.

Ông cho biết là một khi đã quảng bá quyển hồi ký của ông, nhan đề là “Decision Points” xong, ông sẽ trở lại với cuộc sống thầm lặng hiện nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG