Đường dẫn truy cập

Cựu TT Bush: Hoa Kỳ phải ủng hộ các cuộc cách mạng dân chủ


Cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush nói chuyện tại Washington hôm 15/5/12

Cụu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã ca ngợi những người thách thức sự cai trị độc tài tại Trung Đông và các nơi khác và ông thận trọng lưu ý là Hoa Kỳ không thể e ngại những sự bất trắc tiếp theo sự sụp đổ của một chế độ độc tài như vậy.

Tổng thống Bush phát biểu hôm thứ Ba tại Washington, nơi ông phát động một dự án thu thập những video các cuộc phỏng vấn với các nhà bất đồng chính kiến trên toàn thế giới.

Cựu Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa nói cuộc nổi dậy Mùa Xuân Ả Rập mới đây tại Trung Đông là “thách thức lớn nhất cho việc cai trị độc tài kể từ khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ” vào những năm 1990.

Và ông nói tiếp Hoa Kỳ cần phải hỗ trợ những cải cách dân chủ xảy ra bất cứ ở đâu.

Nêu lên lý do mở cuộc thu thập này, cựu Tổng thống Bush nói một phương cách để khuyến khích tự do là nhấn mạnh và vinh danh những người xem tự do là lý tưởng của cuộc đời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG