Đường dẫn truy cập

Phát biểu của 1 quan chức có thể ảnh hưởng đến vụ án bà Suu Kyi


Bà Aung San Suu Kyi, nói rằng những phát biểu mới đây của một viên chức chính phủ có thể có tác động tiêu cực đối với vụ chống án của bà

Lãnh tụ dân chủ Miến điện, bà Aung San Suu Kyi, nói rằng những phát biểu mới đây của một viên chức chính phủ có thể có tác động tiêu cực đối với vụ chống án của bà.

Có tin cho hay Bộ trưởng Nội vụ Maung Oo phát biểu tại một cuộc họp hồi tuần trước rằng bà Suu Kyi có thể sẽ được trả tự do vào tháng 11.

Luật sư của bà Suu Kyi, ông Nyan Win, nói rằng phát biểu đó là một mưu toan nhằm ảnh hưởng tới quyết định cuối cùng của tòa án.

Phụ nữ 64 tuổi đoạt giải Nobel Hòa bình này đã bị tòa kết án hồi tháng 8 về việc vi phạm lệnh quản thúc tại gia và ra lệnh giam lỏng bà thêm 18 tháng.

Cộng đồng quốc tế lên án bản án vừa kể và cho rằng đó là mưu toan nhằm ngăn không cho bà tham gia cuộc tổng tuyển cử trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG