Đường dẫn truy cập

Miến Điện phủ nhận tin bà Aung San Suu Kyi đang tuyệt thực để phản đối việc giam giữ bà. - 2003-09-01


Miến Điện đã phủ nhận lời loan báo của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập của Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, đang tuyệt thực để phản đối việc giam giữ bà.

Hôm nay, Bộ Ngoại Giao Miến Điện, đã đưa ra một tuyên bố chính thức gọi lời loan báo của Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật vừa qua là “vô căn cứ.” Bà Aung San Suu Kyi đã bắt đầu bước sang tháng thứ Tư của vụ giam giữ mà chính phủ Miến Điện gọi là để bảo vệ cho bà. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ không cho biết là họ lất tin tức vừa kể từ nguồn tin nào và các tổ chức cứu trợ nhân đạo không thể kiểm chứng được tin về cuộc tuyệt thực vừa kể. Ông Jean-Pascal Moret làm việc với Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế tại Rangoon, nói rằng ông không thể kiểm chứng về tin liên quan tới cuộc tuyệt thực này.

Ông Moret nói rằng hiện nay hội của ông còn đang thảo luận với chính phủ Miến Điện về việc xin thăm bà bà Aung San Suu Kyi lần thứ nhì cũng như đối với các tù nhân chính trị khác mà hội đã làm. Vì vậy bà Aung San Suu Kyi có tuyệt thực hay không cũng không thay đổi gì đối với các thủ tục của hội.

Hội Ân Xá Quốc tế bày tỏ mối quan tâm sâu sắc và kêu gọi trả tự do ngay và vô điều kiện cho bà bà Aung San Suu Kyi.

Một tổ chức nhân quyền khác, có tên là The Burma Campeign kêu gọi Liên Hiệp Quốc cấm vận võ khí và kinh tế đối với Miến Điện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG