Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu tiếp tục chế tài Miến Điện


Ông kêu gọi các bạn đồng viện phủ nhận tính cách hợp pháp về quyền cai trị mà các tướng lãnh Miến Điện tìm cách thủ đắc thông qua cuộc bầu cử giả hiệu

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu với đa số áp đảo tiếp tục các biện pháp chế tài đối với Miến Điện sau khi có nhận xét là cuộc bầu cử năm nay tại nước này có tính cách giả tạo.

Hạ viện Mỹ đã thông qua cùng một dự luật vào tuần qua, cấm tất cả các hàng hóa nhập cảng từ Miến Điện thêm một năm nữa. Tổng thống Obama sẽ ký ban hành dự luật này.

Chỉ có một trong số 100 nghị sĩ chống lại dự luật do Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh tụ khối Cộng hòa tại Thượng viện, đệ trình.

Ông khuyến nghị các bạn đồng viện phủ nhận tính cách hợp pháp về quyền cai trị mà các tướng lãnh Miến Điện tìm cách thủ đắc thông qua cuộc bầu cử giả hiệu.

Nghị sĩ McConnell cho rằng cuộc bầu cử lần đầu tiên trong 20 năm qua tại Miến Điện là đáng ngờ vì nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi vẫn còn bị quản chế, đảng của bà không được phép tranh cử và nhiều hoạt động vận động tranh cử thông thường bị cấm đoán.

Bộ trưởng các nước ASEAN họp trong tuần này tại Hà Nội yêu cầu Miến Điện, thành viên của Hiệp hội, hãy tổ chức bầu cử “một cách tự do, công bằng và qui tụ rộng rãi nhiều thành phần trong xã hội.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG