Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi kêu gọi thả các tù nhân chính trị Miến Điện


Bà Aung San Suu Kyi cho biết chỉ có khoảng 40 tù nhân chính trị được đưa vào danh sách ân xá dài của chính phủ trong tuần này

Lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ của Miến Điện Aung San Suu Kyi cho biết chỉ có khoảng 40 tù nhân chính trị được đưa vào danh sách ân xá dài của chính phủ trong tuần này.

Chính phủ Miến Điện giảm án tử hình xuống tù chung thân, và giảm thời hạn giam giữ một năm, dẫn tới việc thả hơn 10.000 tù nhân mà thời hạn giam giữ họ sắp hết.

Nhưng bà Aung San Suu Kyi nói rằng rất ít trong số đó là các tù nhân chính trị. Bà nói rằng nếu hơn 2.000 tù nhân chính trị không được thả, bà và đảng đối lập bị cấm hoạt động của mình sẽ đặt dấu hỏi về tuyên bố của chính phủ rằng họ đang tiến tới một nền dân chủ nới rộng hơn.

Bà Aung San Suu Kyi cũng nói rằng Liên đoàn Toàn quốc đấu tranh cho Dân chủ của bà sẽ tiếp tục thúc đẩy hòa giải dân tộc, nhưng nói rằng việc tiếp tục giam giữ tù nhân cản trở tiến trình này.

Chính phủ bác bỏ rằng không có tù nhân nào bị giam vì các lý do chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG