Đường dẫn truy cập

Ủy ban Bảo vệ Ký giả: Tự do Báo chí tại Miến Điện vẫn bị hạn chế


Ủy ban Bảo vệ Ký giả: Tự do Báo chí tại Miến Điện vẫn bị hạn chế

Một báo cáo mới nói rằng việc kiểm duyệt báo chí tại Miến Điện vẫn tiếp tục 'có tính chất độc đoán và khắc nghiệt', bất chấp hứa hẹn cải cách của chính phủ mới.

Phúc trình do Ủy ban bảo vệ ký giả công bố ngày hôm qua cho biết trong mấy năm vừa qua những cơ quan xuất bản do tư nhân điều hành tăng vọt nhưng họ bị kiểm duyệt chặt chẽ và thường bị buộc phải đăng tải những tin tức và những bình luận do chính phủ soạn sẵn để đánh bóng hình ảnh của chính phủ và các chính sách của họ.

Báo cáo cho biết 2 ký giả đã bị kết án tù dài hạn và trên 12 cơ quan xuất bản bị đình chỉ hoạt động vì những hoạt động tường thuật tin tức.

Ký giả của giới truyền thông tư nhân cho biết họ bị cấm không được vào quốc hội mới để tường thuật khi cơ quan này chính thức nhóm họp hồi tháng Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG