Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi có lẽ sẽ tranh cử trong cuộc bầu cử bổ túc


Lãnh tụ dân chủ Miến Ðiện Aung San Suu Kyi và Cố vấn kinh tế U Myint tại một hội nghị phát triển ở Rangoon, ngày 7 tháng 11, 2011.

Một phát ngôn viên của lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi cho biết có phần chắc bà sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử bổ túc trong thời gian sắp tới, sau khi có sự thay đổi trong luật lệ đăng ký chính đảng.

Ông Nian Win, một giới chức của Liên minh Dân chủ Toàn quốc, cho hãng thông tấn Pháp biết rằng đảng này có phần chắc sẽ ghi danh, và nữ khôi nguyên giải Nobel Hòa bình có phần chắc sẽ tham gia cuộc bầu cử bổ túc sắp tới. Hiện chưa rõ ngày giờ diễn ra cuộc bầu cử. Có hơn 40 ghế ở hai viện quốc hội sẽ được bầu chọn.

Liên minh Dân chủ Toàn quốc đã bị loại khỏi danh sách các chính đảng hồi năm ngoái sau khi tẩy chay cuộc bầu cử để phản đối những luật lệ buộc họ loaị trừ những đảng viên từng bị cầm tù, kể cả bà Suu Kyi, là người khi đó đang bị quản thúc tại gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG