Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi bỏ dỡ cuộc mít tinh vận động bầu cử vì không được khỏe


Lãnh tụ dân chủ Miến Ðiện Aung San Suu Kyi nhận hoa từ người ủng hộ tại thị trấn Thone-Gwa, ngày 26 tháng 2, 2012

Lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi đã bỏ dỡ một trong các cuộc mít tinh vận động bầu cử lớn nhất của bà vì cảm thấy không được khỏe.

Hôm nay, lãnh tụ dân chủ 66 tuổi này đã đáp máy bay từ Rangoon đến Mandalay, thành phố lớn thứ nhì của Miến Điện, để tiến hành cuộc vận động bầu cử ráo riết trước khi diễn ra cuộc bầu cử bổ túc vào ngày 1 tháng 4.

Bà nói với những người ủng hộ ở Mandalay rằng con đường trước mắt còn nhiều chông gai nhưng họ nên giữ vững niềm tin về một tương lai tươi sáng hơn.

Bà cũng nói tại cuộc mít tinh rằng đây là cuộc mít tinh lớn nhất của bà từ năm 1998, là năm bà lãnh đạo cuộc nổi dậy đòi dân chủ đã bị chính quyền quân nhân trước đây đàn áp một cách thô bạo.

Nhưng sau đó bà Aung San Suu Kyi đã phải rời khỏi cuộc mít tinh giữa chừng, sau khi nói với các viên phụ tá là bà cảm thấy mệt.

Các bác sĩ và phụ tá của bà cho biết bà được đưa vào khách sạn tĩnh dưỡng và đã khỏe bớt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG